Hội CCB Thành phố tín chấp cho hội viên vay trên 24 tỷ đồng phát triển kinh tế
Thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 - 2021, các cấp Hội Cựu chiến binh Thành phố tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho 282 hội viên vay 24 tỷ 506 triệu đồng phát triển kinh tế.

Mô hình phát triển cây mỡ của hội viên cựu chiến binh phường Sông Hiến (Thành phố) đem lại hiệu quả kinh tế.

Từ nguồn vốn vay, các hội viên tập trung phát triển các mô hình như: Mô hình kết hợp trồng rừng, trồng cây ăn quả, trồng lan, đào cảnh, đào ao thả cá, nuôi gia súc, gia cầm; mô hình nuôi ong lấy mật; mô hình hợp tác xã…

Hiện, Hội duy trì 15 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 2 hợp tác xã, 2 tổ hợp tác xã, hơn 700 trang trại, gia trại, hộ kinh doanh dịch vụ...; giải quyết việc làm cho gần 1.200 lao động.

Các hộ đều sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay trong trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh,… qua đó có 59 hộ cựu chiến binh vươn lên thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,55% (năm 2016) xuống còn 0,6% (năm 2020); nâng tỷ lệ hộ khá, giàu từ 24,4% (năm 2016) lên 35,3% (năm 2020).

Nguồn: Báo Cao Bằng