96 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự
Ngày 20/2, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự có lãnh đạo Thành ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, học sinh, các tân binh cùng đông đảo nhân dân đến đưa tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2019, thành phố được giao chỉ tiêu 96 thanh niên nhập ngũ. Qua công tác tuyển quân được thực hiện từ thành phố đến cơ sở, đã tuyển chọn và gọi nhập ngũ 96 thanh niên, đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 01 đảng viên, 95 đoàn viên. Trong số 96 thanh niên nhập ngũ năm nay, có 40 chiến sĩ được nhận về Bộ tham mưu – Quân khu 1; 25 chiến sĩ được nhận về Bộ đội biên phòng tỉnh và 25 chiến sĩ được nhận về trung đoàn 852, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và 06 chiến sĩ được nhận về Công an tỉnh.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa động viên tân binh

Tại buổi lễ, lãnh đạo Thành phố thắp lửa truyền thống, đánh hồi trống mở hội giao quân và phát biểu, biểu dương hoan nghênh tinh thần sẵn sàng tham gia nhập ngũ của đông đảo thanh niên. Động viên thanh niên nhập ngũ phấn đấu rèn luyện, phát huy truyền thống anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, luôn chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

Bịn rịn chia tay người thân

Lễ giao nhận quân năm 2019 tại thành phố Cao Bằng đã diễn ra thuận lợi, nhanh gọn, tiết kiệm, trong không khí tưng bừng phấn khởi, để mỗi thanh niên nhập ngũ tiếp thêm nghị lực, phát huy tốt truyền thống của anh bộ đội cụ Hồ, ra sức học tập, rèn luyện, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Bùi Toàn- Lã Tùng