17 sản phẩm được đề nghị tỉnh đánh giá, xem xét và phân hạng sản phẩm OCOP 3 và 4 sao cấp tỉnh
Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP thành phố vừa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022. Dự hội nghị có đại diện các chủ thể tham gia đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP. Đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Hội đồng đánh giá, phân hạng xem xét từng sản phẩm đề nghị công nhận OCOP

      Tại hội nghị, các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ đối với 17 sản phẩm của 7 chủ thể sản xuất, trong đó, có 7 sản phẩm bún các loại của Công ty TNHH Cao Tuyền, xóm Hồng Quang 2, xã Hưng Đạo; 04 Sản phẩm gồm: Thạch đen Cao Bằng, Bánh gai Cao Bằng, Lạp sườn Cao Bằng, Thịt hun khói Cao Bằng của Công ty TNHH sản xuất & thương mại Phan Hoàng, tổ 9, phường Ngọc Xuân; Sản phẩm Bánh khảo Sơn Tòng, hộ kinh doanh Nông Thị Tòng, tổ 12, phường Sông Hiến; Sản phẩm nấm hương Trúc Mai, của cơ sở kinh doanh Phạm Thị Ngợi, xóm Hồng Quang 2, xã Hưng Đạo; Sản phẩm Nho hạ đen, của Công ty CP đầu tư và phát triển Công nghệ xanh CAB, xóm Đà Quận, xã Hưng Đạo; Sản phẩm miến dong Lyli của Doanh nghiệp tư nhân hoa lyli, phường Sông Bằng và sản phẩm Lạp sương, Thịt xông khói của HTX Tâm Hoa, phường Hợp Giang.
        Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung và tiêu chí, các thành viên trong hội đồng nhận định: Các sản phẩm đều là sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương. Tất cả các chủ thể tham gia đều đã chủ động quan tâm đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn hiệu của sản phẩm đảm bảo đúng theo quy định và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng... 
       Kết quả, Hội đồng thẩm định đánh giá, phân hạng thành phố đã thống nhất đề nghị tỉnh đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm đạt OCOP 4 sao cấp tỉnh bao gồm: 7 sản phẩm gồm bún các loại của Công ty TNHH Cao Tuyền; Sản phẩm Nấm hương Trúc Mai của cơ sở kinh doanh Phạm Thị Ngợi; Sản phẩm Lạp sườn, Thịt xông khói của HTX Tâm Hòa; Đề nghị tỉnh công nhận, phân hạng 6 sản phẩm của các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh còn lại đạt sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.
       Phát biểu tại hội nghị. Đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các chủ thể có sản phẩm tham gia dự thi, đồng thời đề nghị các chủ thể sản xuất;tăng cường áp dụng các giải pháp kỹ thuật để phát triển sản xuất sản phẩm OCOP theo tiêu chuẩn mới, đáp ứng yêu cầu thị trường; hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm; thúc đẩy xúc tiến thương mại, quảng bá tiêu thụ sản phẩm; Tiếp tục bổ sung và hoàn thiện hồ sơ sản phẩm theo những góp ý, nhận xét của thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thành phố để gửi Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp tỉnh năm 2022. 

Lã Tùng - Đình Trung

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập