19/04/2023
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể
UBND Thành phố ban hành công văn số 800/UBND-YT ngày 13/04/2023 về việc Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể.
Thực hiện Công văn số 1172/SYT-NVngày 29/3/2023 của Sở Y tế tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn đối với bếp ăn tập thể, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo các đơn vị triển khai các nội dung sau:
Thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm về quy định điều kiện An toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Chỉ thị số17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Trong đó nhấn mạnh người đứng đầu cơ sở, đơn vị tổ chức bếp ăn tập thể phải chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm theo quy định.
Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thực, trách nhiệm của cán bộ quản lý về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống các bệnh truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm.
Các đơn vị xây dựng Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể tại cơ quan, đơn vị và được kiểm tra, giám sát, hậu kiểm thường xuyên, bảo đảm không để sót, không để cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm được hoạt động.
Xem chi tiết nội dung tại đây: Tải về