Kế hoạch Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án phát triển đô thị Bắc Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 298/KH-UBND ngày 10/10/2022 về việc Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án phát triển đô thị Bắc Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Để hoàn thành công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, để thực hiện dự án phát triển đô thị Bắc Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng,bảo đảm đúng tiến độ đã được phê duyệt, UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị tổ chức triển khai các thủ tục về thu hồi đất; Bồi thường, hỗ trợ,tái định cư đảm bảo công khai, dân chủ, theo quy định của pháp luật. Tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân; đảm bảo sự phối kết hợp đồng bộ giữa các cấp, ngành có liên quan để thực hiện hiệu quả. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ,tái định cư cho các đối tượng có liên quan, tạo sự đồng thuận để người có đất, tài sản chấp hành chủ trương, chính sách của Nhà nước, bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Lý do thu hồi đất: Để thực hiện dự án phát triển đô thị Bắc Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng; Vị trí khu đất thu hồivà diện tích đất giải phóng mặt bằng: Thuộc phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Diện tích đất giải phóng mặt bằng để thu hồi: Khoảng: 41,8 ha (khoảng 480 hộ gia đình và đất công cộng do Nhà nước quản lý). Tình trạng sử dụng đất: Hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức đang quản lý, sử dụng và UBND phường quản lý.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: