Quy hoạch tổng thể phát triển Kinh tế - xã hội Thành phố Cao Bằng đến năm 2020, định hướng 2025
UBND Tỉnh Cao Bằng ban hành Quyết định số 1715/QĐ-UBND ngày 11/10/2017 về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển Kinh tế - xã hội Thành phố Cao Bằng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025.

Đây là cơ sở cho việc lập, trình phê duyệt và triển khai các quy hoạch ngành (quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất và các quy hoạch khác có liên quan), dự kiến các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố Cao Bằng. Với mục tiêu xây dựng Thành phố Cao Bằng trở thành đô thị phát triển, văn minh, hiện đại là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật, vùng động lực phát triển của tỉnh Cao Bằng. Huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển nâng cao chất lượng đô thị, xây dựng thành phố cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại II vào năm 2025. Chăm lo phát triển các vấn đề xã hội, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động, nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân. Định hướng quy hoạch các khu vực sản xuất hàng hóa tập trung như khu vực trồng rau an toàn tập trung tại phường Đề Thám, Ngọc Xuân, Sông Bằng,.. với tổng diện tích 150 ha; nâng cấp mạng lưới chợ Sông Bằng, chợ Cao Bình; Quy hoạch kết cấu hạ tầng như xây dựng mới và nâng cấp các tuyến đường như đường phía Nam khu đô thị mới, đường vào hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp Chu Trinh, đường Cao Bình - Nam phong,...

Xem chi tiết nội dung Quy hoạch tại đây:
So 1715_QD_UBND_phe duyet quy hoach KT_XH TP Cao bang.pdf