Thành phố hỗ trợ trên 963 triệu đồng để nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới
Nhằm cụ thể hóa việc triển khai thực hiện hoàn thành một số chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn 03 xã Hưng Đạo, Vĩnh Quang và Chu Trinh.
anh tin bai

Trong năm 2023, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia, Thành phố đã hỗ trợ hỗ trợ trên 963 triệu đồng để nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, hỗ trợ 115 nhà tiêu hợp vệ sinh cho các hộ dân của 3 xã, mỗi hộ gần 7 triệu đồng. Cụ thể, xã Vĩnh Quang có 49 hộ được hỗ trợ, xã Hưng Đạo có 47 hộ và xã Chu Trinh có 19 hộ được hỗ trợ, với tổng số tiền gần 798 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thực hiện hiện Quyết định số 925 ngày 02 tháng 8 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Thành phố đã hỗ trợ gần 71 triệu đồng để cung cấp thiết bị chứa nước cho 11 gia đình khó khăn về kinh tế tại xóm 4, xã Chu Trinh là địa bàn xa mỏ nước tập trung, các hộ dẫn nước từ các khe nước nhỏ trên đồi cách nhà khoảng 1-2km, vào mùa khô hạn (từ tháng 1 đến tháng 4) các khe suối hầu như cạn kiệt nguồn nước ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh sống.

anh tin bai

Hỗ trợ kinh phí cho người dân xã Vĩnh Quang

Ngoài ra, để thực hiện đạt tiêu chí cây xanh đô thị, thành phố đã hỗ trợ 94,6 triệu đồng để trồng 40 cây xanh tại khuôn viên chùa Kỳ Sầm, xã Vĩnh Quang; Nhà văn hóa xóm 2, 4, Trạm y tế, Trụ sở UBND, Trường Mầm non và Trường Tiểu học, THCS xã Chu Trinh.

Tác giả bài viết: Long Huyền