UBND thành phố Cao Bằng triển khai sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNeID
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đềán 06 tỉnh Cao Bằng tại Công văn số 3298, ngày 13/7/2023 về việc sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNeID.
anh tin bai

Ngày 24/7/2023, Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 thành phố đã có văn bản gửi các phòng, ban, ngành,tổ chức chính trị xã hội thành phố và Uỷ ban nhân dân 11 xã, phường để chỉ đạo triển khai sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNeID.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 2774, ngày27/10/2022 của UBND tỉnh về triển khai thi hành Nghị định số 59/2022, ngày 05/9/2022  của  Chính  phủ;  Công  văn  của Văn phòng UBND tỉnh về việc hướng dẫn người dân sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNeID khi thực hiện các giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính.

Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, ngành dọc trực tiếp khi thực hiện các giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính nghiên cứu, thực hiện nghiêm túc quy định tại Điều  13,  Nghị định  số 59/2022 của Chính  phủ về “Sử dụng tài khoản định danh điện tử”; chủ động hướng dẫn công dân sử dụng các tính năng khai thác thông tin cá nhân, thông tin các loại giấy tờ (thẻ Căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế,...) đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thông qua ứng dụngVneID, trang thông tin định danh điện tử phục vụ kiểm tra, đối chiếu, thay thế cho yêu cầu xuất trình các loại giấy tờ, tài liệu trong thực hiện các giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính. Hướng  dẫn  sử dụng  và  các  tài  liệu  có  liên  quan  truy  cập  tại  Website: http://vneid.gov.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Trong các hoạt động giao dịch hoặc công tác quản lý nhà nước có yêu cầu công dân xuất trình thẻ Căn cước công dân/giấy tờ khác thì chấp nhận việc sử dụng thông tin, giấy tờ đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có giá trị tương đương với việc xuất trình các giấy tờ, tài liệu để chứng minh thông tin của công dân.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn (T/h)